????

Các điều cần phải biết về xét nghiệm TPHA nhận biết căn bệnh giang mai

Bệnh giang mai là một trong những bệnh phổ biến lây truyền viêm qua đường tình dục. thăm khám TPHA là một mẹo cận lâm sàng chuyên biệt để xác định bệnh.Kiểm tra TPHA là làm các gì?Căn bệnh giang mai là một bệnh nhiễm kinh điển truyền nhiễm chủ yếu qua quan hệ không an toàn. tác nhân gây căn bệnh là xoắn khuẩn Treponema pallidum. Hình ảnh lâm sàng của căn bệnh giang mai rất đa dạng, phong phú tùy theo từng liệu trình của bệnh, nổi bật là nổi hạch và các sang thương Vừa rồi cơ quan sinh dục Cùng với.

Để chẩn đoán bệnh giang mai, Bên cạnh mẹo tìm trực tiếp xoắn khuẩn trong căn bệnh phẩm là dịch tiết từ săng, mảng niêm mạc, sẩn, hạch soi dưới kính hiển vi, có thể tìm gián tiếp qua các kiểm tra máu. xét nghiệm TPHA (Treponema Pallidum Hemagglutination Assay) là một kỹ thuật luôn dùng để tìm phản ứng đặc hiệu xác định có hiện diện xoắn khuẩn giang mai trong bệnh phẩm bệnh nhân qua thăm khám máu.

Mục đích của kiểm tra TPHAMục đích của xét nghiệm TPHA là nhận ra sự hiện diện của kháng thể kháng xoắn khuẩn giang mai trong huyết tương của bệnh nhân gặp phải giang mai. Qua đó, kèm theo các dấu hiệu lâm sàng, kết quả kiểm tra góp phần chẩn đoán căn bệnh.

Nguyên lý của thăm khám TPHAKhi có sự hiện diện của vi rút xâm nhập vào cơ thể, hàng rào miễn dịch trong máu sẽ kích hoạt bao vây, tiêu diệt tác nhân; đồng thời tạo phản ứng sinh ra kháng thể. Kháng thể tạo ra tương ứng sẽ ngưng kết, trung hòa kháng nguyên, hạn chế sự lây lan. Dựa Trên nguyên lý này, bộ xét nghiệm TPHA được thiết kế đã có sẵn các tế bào (hồng cầu) đã được gắn kháng nguyên xoắn khuẩn giang mai, khi giúp tiếp xúc huyết thanh (huyết tương) của người bệnh giang mai sẽ diễn ra phản ứng ngưng kết.

Các bước thực hiện xét nghiệm TPHAXét nghiệm này cần phải được thực hiện trong phòng kiểm tra vi sinh và được tuân thủ do cán bộ xét nghiệm đã được đào tạo và có chứng chỉ hoặc chứng nhận về chuyên ngành Vi sinh. người bệnh nhận định và phê duyệt kết quả phải là trưởng khoa hay phó khoa kiểm tra và đòi hỏi có trình độ đại học trở lên.

Phương tiện, hóa chất cần phải có là bộ kít thăm khám chuyên biệt TPHA của nhà sản xuất (Bộ sinh phẩm Atlas TPHA test kit) và các trang thiết gặp phải hay dùng trong phòng kiểm tra như máy lắc, máy ly tâm, ống hút micropipette..., những dụng cụ lấy máu như bông gòn, cồn, bơm kim tiêm, dây garô cũng như các dụng cụ bảo hộ cần là găng tay, khẩu trang, dung dịch khử trùng.

Xét nghiệm phản ứng TPHA gồm có kiểm tra định tính và định lượng. kiểm tra định tính TPHA làm theo nhanh, cho nhận ra có nhiễm (dương tính) hay không nhiễm (âm tính) trong khi thăm khám định lượng cần thiết tuân thủ thêm rất nhiều lần quá trình nữa để biết phản ứng dương tính với nồng độ cao luôn thấp.

Thực hiện xét nghiệm TPHA tại VinmecHiện nay, hệ thống Y tế Vinmec đang thực hành Gói khám sàng lọc các bệnh xã hội cho khách hàng nhận ra căn bệnh giang mai nói riêng, những bệnh hoa liễu nói chung.

Khách hàng sẽ được đội ngũ y bác sỹ là các chuyên gia Da liễu đầu ngành, trình độ chuyên môn cao, tận tụy và hết lòng kiểm tra, làm theo những kiểm tra HIV, căn bệnh lậu, thăm khám giang mai TPHA định tính và định lượng, xét nghiệm vi rút, vi nấm nhuộm soi... nhằm nhận ra bệnh sớm để có lập kế hoạch trị tác dụng tốt, tránh gây ra. Hệ thống phòng kiểm tra hiện đại, không gian khám trị bệnh sang trọng, kín đáo và tiệt trùng tối đa cho đảm bảo trọn vẹn sự an toàn, riêng tư cho khách hàng cũng như kết quả chẩn đoán chuẩn xác nhất.

https://suckhoe24gio.postach.io/post/xet-nghiem-benh-giang-mai-o-dau

https://ameblo.jp/phongkhambenhtri/entry-12538357567.html

https://sites.google.com/site/chuabenhgiangmaiodau

Lời bình luận

Bình luận

Lời bình luận ẩn